Huyện Krông Nô hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Thực hiện công văn số 4342/ BGDĐT- GDTX ngày 7/09/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Sáng ngày 01/10/2022, tại Trường THCS Thị trấn Đăk Mâm, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Krông Nô đã tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”. Đồng chí Bùi Văn Út - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã khai mạc buổi lễ.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày 01 - 07/10/2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19. Phát biểu tại Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, ông Bùi Văn út - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu các đơn vị trường học đẩy mạnh các hoạt động truyền thông hướng dẫn và hình thành thói quen, tự giác học tập cho các em học sinh; phát huy hiệu quả hình thức hoạt động của thư viện nhà trường, xây dựng thư viện điện tử ở những nơi có điều kiện, đa dạng hình thức tiếp cận tri thức như đọc sách giấy, sách điện tử, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học; đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, đặc biệt Hội Khuyến học khuyến tài các cấp cần quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích cho mọi người được học tập liên tục, học suốt đời bằng nhiều hình thức phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 từng bước xây dựng xã hội học tập, dòng họ học tập, gia đình học tập, đó cũng là nền tảng căn cơ trong việc nâng cao dân trí tại địa  phương, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước./.

T/h: Bích Thủy TTVHTT- TT huyện Krông Nô.

Năm 2024 : 593