ĐẶC ĐIỂM TỰ NHIÊN

1. Vị trí địa lý

Thị trấn Đắk Mâm nằm về phía Bắc của huyện Krông Nô. Có diện tích tự nhiên 18,16 km². Địa giới hành chính được chia thành 4 tổ dân phố 2 thôn và 3 bon.

Phía đông và phía nam giáp xã Đắk Drô

Phía tây giáp các xã Tân Thành và Nam Xuân

Phía bắc giáp xã Nam Đà.

2. Địa hình

Khu vực thuộc vùng đồi có địa hình khá phức tạp, phía Bắc và phía Nam được bao bởi hai con suối Đắk Mâm và Đắk Drô, có nhiều ao, hồ xen kẽ.

Độ cao trung bình 400 - 450m so với mực nước biển, cao nhất 467m dãy đồi phía Đông Nam, thấp nhất 393m khu vực ven hồ Đắk Mâm.

Nhìn chung địa hình có hướng dốc chính về phía Bắc và dốc cục bộ về phía hồ trung tâm, độ dốc trung bình 12-30%.

3. Khí hậu

Thuộc vùng chuyển tiếp giữa hai tiểu vùng khí hậu Đắk Lắk và Đắk Nông, chế độ khí hậu mang đặc điểm chung của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa từ tháng 4 đến hết tháng 10, tập trung trên 90% lượng mưa cả năm, mùa khô từ tháng 11 đến hết tháng 3 năm sau, lượng mưa không đáng kể.