Báo cáo cung cấp thông tin, quy chế hoạt động của UBND thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông

ỦY BAN NHÂN DÂN

THỊ TRẤN ĐẮK MÂM

Số: /BC - UBND

Đắk Mâm, ngày     tháng 4 năm 2020

BÁO CÁO

Cung cấp thông tin, quy chế hoạt động của UBND thị trấn Đắk Mâm,

huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông

Căn cứ công văn số 54/VH&TT ngày 21/4/2020 của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Krông Nô, về việc phối hợp cung cấp thông tin, quy chế hoạt động của cơ quan, đơn vị lên trang TTĐT huyện;

UBND thị trấn thị trấn Đắk Mâm tổng hợp thông tin nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan như sau:

NỘI QUY CƠ QUAN
(Ban hành kèm theo Quyết định số 52/QĐ-UBND ngày 06/04/2020 của UBND thị trấn Đắk Mâm.

I. CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC

Hàng tuần làm việc vào ngày thứ 2,3,4,5,6, nghỉ thứ 7, chủ nhật, lễ, tết theo quy định (ngoài giờ làm việc theo quy định; tùy theo tính chất công việc, lãnh đạo UBND thị trấn có thể yêu cầu cán bộ, công chức làm việc thêm giờ hoặc làm việc trong những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

Thời gian làm việc (giờ hành chính): Theo quy định của UBND tỉnh.

+ Buổi sáng: Từ 07 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút.

+ Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.

II. ĐỐI VỚI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Đến cơ quan làm việc đúng giờ quy định, đeo thẻ công chức trong suốt thời gian làm việc. Trang phục gọn gàng lịch sự, đúng quy định tại Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan và Quy chế văn hóa công sở;

Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấp hành và sử dụng hiệu quả thời gian làm việc theo quy định của pháp luật và quy chế làm việc của cơ quan. Nghiêm cấm công chức, người lao động làm việc riêng, hút thuốc lá, chơi games trong giờ làm việc; uống rượu, bia, trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc;

Có ý thức đảm bảo vệ sinh phòng làm việc, khu vực sinh hoạt chung của cơ quan, khu vệ sinh công cộng; vứt rác, chất phế thải đúng nơi quy định;

Thực hiện nghiêm chỉnh quy định phòng chống cháy nổ; tiết kiệm điện, nước; bảo vệ tài sản công, không để các vật dễ nổ, chất dễ cháy trong phòng làm việc; ngắt điện, khóa cửa khu vực được giao quản lý trước khi ra về;

Trong giao tiếp và ứng xử phải có thái độ lịch sự, thân thiện, hợp tác; thực hiện đúng Quy chế văn hóa công sở.

Nghiêm chỉnh chấp hành sự phân công nhiệm vụ của cấp trên; hòa nhã, văn minh, lịch sự trong giao tiếp. Nghiêm cấm mọi biểu hiện cửa quyền, hách dịch, gây phiền hà, sách nhiễu trong giải quyết công việc.

III. ĐỐI VỚI CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN ĐẾN LIÊN HỆ CÔNG VIỆC.

Tổ chức và nhân dân có nhu cầu đến liên hệ công việc với chính quyền ăn mặc lịch sự, không trong tình trạng say rượu bia, không hút thuốc lá, không được mang hung khí, vũ khí, chất dễ cháy nổ, hóa chất độc hại, hàng quốc cấm, các vật, chất gây mất vệ sinh vào khu vực trụ sở, không làm hư hại tài sản trong cơ quan, giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi, không vào cơ quan ngoài giờ hành chính khi chưa được phép.

Để giải quyết các vấn đề về giấy tờ (công việc hành chính), liên hệ trực tiếp với “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn” để được hướng dẫn và giải quyết.

Nếu cần gặp lãnh đạo thì phải liên hệ đăng ký lịch làm việc với văn phòng UBND thị trấn Đắk Mâm để được hướng dẫn và sắp xếp thời gian làm việc, nếu cần liên hệ bộ phận nào thì trực tiếp đến bộ phận đó để liên hệ làm việc.

Phải giữ gìn vệ sinh tại các khu vực vệ sinh và các nơi công cộng, không vứt giấy, rác làm mất vệ sinh cơ quan;

Cơ quan không giao dịch, không làm việc với những người say rượu, bia, những người mắc bệnh tâm thần.

Xe ô tô, xe máy, xe đạp phải để đúng nơi quy định;

Mọi hành vi vi phạm Nội quy này đều bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Cán bộ và nhân dân đến liên hệ công tác phải tôn trọng quy chế làm việc của cơ quan, thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ có trách nhiệm của cơ quan, không tự ý đi lại, gây mất trật tự trong giờ làm việc.

Nơi nhận:

- Phòng VH-TT huyện (b/c)

- Lưu: VT; VH

CHỦ TỊCH