A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt” tại tỉnh Đắk Nông

 

Ngày 25/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười ký ban hành Kế hoạch số 273 triển khai thực hiện “Tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt” trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ tháng 6/2023.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp, các ngành chức năng hỗ trợ người dân, cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp sử dụng các giải pháp, nền tảng số, công nghệ số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong đời sống hàng ngày; Chỉ đạo, hướng dẫn người dân, cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng, đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán và các đơn vị có liên quan để chấp nhận thanh toán bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Các cơ quan tăng cường thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch đến mọi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với nhiều hình thức đa dạng phong phú thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt phải được triển khai đồng bộ. Cơ chế giải quyết tranh chấp có thể phát sinh trong các hoạt động sử dụng công nghệ số, nền tảng sổ thanh toán không dùng tiền mặt phải được chú trọng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ.

duong-new.jpg

Những "Tuyến đường điểm thanh toán không dùng tiền mặt" trên địa bàn tỉnh (đồ họa: Việt Dũng)

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai kế hoạch bảo đảm hiệu quả, đạt các mục tiêu đề ra; đồng thời, là đơn vị đầu mối theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai các nội dung của kế hoạch này.

Kế hoạch được ban hành nhằm thúc đẩy triển khai thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, áp dụng nền tảng công nghệ số hình thành xã hội số văn minh trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, tiệm tạp hóa, ... trên địa bàn tỉnh sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi, an toàn cho người dân; đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thức thực hiện chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong việc thực hiện chuyển đổi số, kinh tế số tiến tới thực hiện xã hội số trên địa bàn tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Hệ Thống Công Vụ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 0
Năm 2023 : 12.207
Website huyện